Nơi trú ẩn “khủng” Nga chuẩn bị cho chiến tranh hạt nhân

Sân vận động đang xây dựng ở thành phố St. Petersburg (Nga) đã nhận lệnh chuẩn bị nơi trú ẩn cho người dân nếu trường hợp chiến tranh hạt nhân xảy ra.

Nơi trú ẩn “khủng” Nga chuẩn bị cho chiến tranh hạt nhân - 1

Một vụ nổ hạt nhân.

Theo Daily Beast, Zenit Arena là sân vận động quy mô đang được xây dựng ở St. Petersburg để chuẩn bị cho Vòng chung kết World Cup năm 2018.

Ban lãnh đạo phụ trách việc quản lý sân vận động này tuần trước đã nhận được yêu cầu từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga về việc chuẩn bị chỗ trú ẩn an toàn cho người dân trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân, báo Mỹ đưa tin.

Theo nội dung trong bức thư, trong trường hợp chiến tranh hạt nhân xảy ra, thành phố St. Petersburg sẽ có khả năng nằm trong vùng “hủy diệt và tràn ngập phóng xạ”.

Lần gần đây nhất người Nga biết đến yêu cầu từ chính quyền như vậy là lệnh tổng động viên chuẩn bị cho chiến tranh hạt nhân cách đây 20 năm. Dường như Điện Kremlin đang ngày càng nghiêm túc về vấn đề này, Daily Beast cho biết.

Vừa qua, đến 40 triệu người dân Nga trên cả nước đã tham gia diễn tập tìm chỗ trú ẩn trong trường hợp xảy ra khủng hoảng hoặc chiến tranh. Không có lý do rõ ràng cho các hoạt động diễn tập rầm rộ này của Nga.

Tuần trước ở Perm, thành phố khoảng 1 triệu người dân ở khu vực Ural đã bắt đầu chuẩn bị nơi trú ẩn “cho những nhân viên tiếp tục làm việc trong thời gian chiến tranh”, kênh truyền hình Nga đưa tin.

Nơi trú ẩn “khủng” Nga chuẩn bị cho chiến tranh hạt nhân - 2

Sân vận động Zenit Arena đang được xây dựng để chuẩn bị cho World Cup 2018.

Chuyên gia từ Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đến thị sát một trong những nơi trú ẩn để đảm bảo rằng có đủ chỗ, thuốc men, và lượng nước cần thiết cung cấp cho người dân mỗi ngày, theo truyền thông Nga.

Truyền hình Nga cũng tỉ mỉ hướng dẫn người dân thực tập cách trú ẩn trên truyền hình và trấn an rằng không có gì phải hoảng loạn. Nếu chiến tranh có xảy ra thì chính quyền Nga cũng sẽ đảm bảo hệ thống giao thông công cộng không bị nhiễm phóng xạ và mỗi người dân sẽ được cung cấp tối thiểu 300 gr bánh mì mỗi ngày.

“Quan hệ Nga-Mỹ đang ngày càng căng thẳng trong vài thập kỷ qua”, Giám đốc Viện nghiên cứu Chính trị kiêm cố vấn điện Kremlin, ông Sergei Markov nói. “Tôi ngờ rằng xung đột sẽ bắt đầu trước khi bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra”.

Ông Markov nói đã mua 200 hộp thịt heo trữ sẵn cho phòng trường hợp xảy ra chiến tranh. “Tôi khuyên mọi người cũng làm như vậy” là lời của ông Markov.

Phó Chủ tịch Duma quốc gia Nga, Vadim Dengin phát biểu: “Tôi không hiểu vì sao phương Tây lại không chịu để cho chúng ta yên. Người Mỹ cần hiểu rằng con cháu họ cũng sẽ phải tìm nơi ẩn náu nếu họ thực sự nghĩ đến việc tấn công Nga”.

(Nguồn internet)

Điện thoại: 0246 29 26 588
Fax: 0246 29 26 588
Email: maymochathanh@gmail.com
Kỹ thuật: 0911 139 005
Kinh doanh 1: 0944 918 168
Kinh doanh 2: 0944 918 168
Nhà máyLô 03 Cụm CN Thanh Oai, Xã Bích Hòa, H Thanh Oai, TP Hà Nội
Chi nhánh Hà Nội: Lô 03 Cụm CN Thanh Oai, Xã Bích Hòa, H Thanh Oai, TP Hà Nội
Banner 1
Banner 3
Banner2


Copyright © 2015 - www.Mayxaydunghathanh.com
MÁY XÂY DỰNG HÀ THANH VIỆT NAM - Website bán Silo chứa xi măng tốt nhất !

Đơn vị cung cấp thiết bị Máy xây dựng | Silô xi măng | Trạm trộn bê tông | Xe chở bê tông | Máy trộn bê tông chính hãng tại Hà Nội, Uy tín - Chất lượng - Giá cạnh tranh - Giao hàng tận nơi trên Toàn quốc.